Cảm thấy quá dễ dàng để tìm thấy những người phụ nữ lý tưởng

Cảm thấy quá dễ dàng để tìm thấy những người phụ nữ lý tưởng. Tuổi 38,40, con đã lớn, công việc thành đạt, đẹp hoặc rất đẹp, thần thái tự tin, sành điệu phong cách. Nhìn ảnh thôi đã mê rồi, chứ chưa nói là gặp gỡ ở ngoài. Thật là ngưỡng mộ!
Dù sao thì nhìn từ nhau mà ước ao nhau vẫn đơn giản hơn tự sống cuộc đời mình. Giờ mình đang muốn đến ngưỡng chín như họ, có mọi thứ, đẹp kiểu mặn mà, nói chuyện kiểu sâu sắc điềm tĩnh, đổi lại là đã đi hết cả thanh xuân. Còn họ, có khi nào lại muốn trẻ lại về năm ấy, giống mình những tháng ngày đó, ở một buổi trưa nắng chói mùa hè, chạy nhảy giữa một cánh đồng hoa?
Đời này, tuyệt đối không có gì muốn, mà dễ. Chưa kể, miếng ngon chưa chắc, là đã được ăn ngay. Như leo núi, leo vất vả đến lưng chừng còn có thể ngã nữa là, mà ngã rồi, băng bó cái chân đau dăm bảy ngày giờ rồi thì chọn lựa bỏ cuộc, nuối tiếc, tự ti, đi đường khác, hay trèo lại từ những tảng đá dưới chân để quyết tâm lên đích, là chọn lựa của mỗi người vào từng thời điểm.
Ai trách, trách ai thì tự trách thân vẫn là khốn khổ nhất. Vậy nên, quên được cái gì thì quên, nhớ cái gì nên thì giữ, vui được hãy vui, buồn bã sẽ qua…
Nếu muốn bắt đầu lại, cũng phải biết nhẫn nại. Còn nếu bỏ cuộc thì phải thanh thản. Chứ bỏ cuộc, mà vì hèn nhát, thì sẽ cứ bị day dứt thôi.
Thôi thì, thuyền đến đầu cầu, sẽ có chỗ đậu:)
Nước chảy mây trôi xuân hạ thu đông hết đêm trời sẽ sáng:)

Nhật Linh.