Đồng hồ đeo tay loại cơ và những ưu nhược điểm của nó

Dòng đồng hồ cơ dành cho nam giới có 2 loại cơ bản là đồng hồ lên dây cót và đồng hồ tự động. Tuy nhiên mẫu đồng hồ cơ này luôn có hai mặt ưu và nhược điểm mà người dùng cần phải nắm rõ trước khi quyết định mua
– Đặc điểm của loại đồng hồ cơ lên dây cót như loại đồng hồ guess nam chính hãng: người dùng cần phải dùng núm vặn chỉnh giờ để lên giây bằng tay, giúp cho cuộn dây cót nạp năng lượng. Do đó, bạn cần thường xuyên lên dây thì đồng hồ mới hoạt động liên tục.
Độ dài của cuộn dây cót sẽ quyết định khoảng thời gian mà đồng hồ hoạt động được, nhiều mẫu đồng hồ sẽ chạy được trong 40h, 50h, 70h, …
Với những dòng đồng hồ đời mới thì sẽ lên giây chạy được nhiều giờ hơn, tuy nhiên mức giá của nó sẽ mắc hơn những dòng đồng hồ trữ năng lượng  trong thời gian ngắn.
– Đặc điểm của dòng đồng hồ tự động: đây là dòng đồng hồ lên dây cót dựa vào chuyển động của cánh tay, hoạt động theo nguyên tắc lực hút của trái đất. Chỉ cần vận động tay liên tục thì năng lượng sẽ được truyền vào đồng hồ thông qua rotor và bánh răng để tự động lên dây cót.
Dòng đồng hồ cơ này cũng có kết cấu gần như tương tự với mẫu đồng hồ lên dây, điểm khác biệt ở chỗ nó có thêm bộ máy tự động. Khi bộ tư động bị tháo rời thì đồng hồ vẫn có thể hoạt động bình thường như mẫu đồng hồ lên giây.
Những ưu điểm của dòng đồng hồ cơ
Không chỉ có giá trị lớn về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao mà còn có giá trị nghệ thuật sáng tạo. Để chế tác thành công một chiếc đồng hồ cơ cần tốn rất nhiều công sức, thời gian và trí tuệ. Phải thực sự là những người thợ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm mới có thể làm ra cỗ máy đồng hồ cơ phức tạp này.
Hơn nữa, khi sử dụng đồng hồ cơ người dùng sẽ chẳng bao giờ cần thay pin. Vì chỉ cần nạp năng lượng cho một cách đơn giản là có thể sử dụng hàng ngày.
Bên cạnh đó, những dòng đồng hồ cơ thường có độ chịu nước rất cao, bởi trước khi được ra mắt trên thị trường thì nó đã phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm định một cách nghiêm ngặt về độ chịu áp lực. Sự ăn khớp hoàn hảo giữa các chi tiết của chiếc đồng cơ khiến cho nước không thể lọt vào được
Đồng hồ cơ có chuyển động rất mượt mà, hầu như không gây ra bất kỳ tiếng động nào. Không những thế còn hoạt động với độ chính xác cao, với kỹ thuật hiện đại ngày nay, nhiều mẫu đồng hồ cơ nam chỉ có mức sai số vài giây 1 ngày
Mẫu đồng hồ đeo tay cho trẻ em: http://chiaki.vn/dong-ho-tre-em-c262
Các nhược điểm của đồng hồ cơ
Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì đồng hồ cơ cũng tồn tại vài mặt hạn chế. Đầu tiên là chi phí mà người dùng phải trả cho nó khá đắt so với dòng đồng hồ đeo tay thông thường.
Người dùng cần thường xuyên chỉnh giờ do sai số, và phải lên dây để nạp năng lượng cho đồng hồ có thể hoạt động thường xuyên
Khi gặp phải vấn đề hỏng hóc thì việc sửa chữa sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức vì chi tiết và cấu tạo của nó rất phức tạp. Ngoài ra, dòng đồng hồ cơ còn hay bị mất ổn định trong môi trường từ tính.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Mẫu đồng hồ seiko snk809k1 nằm trong bộ sưu tập Automatic của hãng đồng hồ nổi tiếng Nhật bản Seiko sử dụng bộ máy 7s26 với 21 chân kính, hoạt động dựa vào sự chuyển động của cánh tay.