Dùng máy hút sữa thế nào để an toàn

Sau khi sinh bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: làm thông tuyến sữa, sữa tắc giai đoạn đầu, kích thích cho sữa về nhanh, … để giải quyết vấn đề này thì chiếc máy hút sữa chính là giải pháp tối ưu mà bạn cần. Đặc biệt khi bắt đầu đi làm thì dụng cụ này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để những vấn đề về nguồn sữa cho con khi bạn không ở bên. Hoặc nếu bạn có quá nhiều sữa nhưng không thể cho con bú thường xuyên thì máy hút sữa sẽ giúp cho các mẹ tiết kiệm được rất nhiều khi có thể vắt và dự trữ cho bé.
Với nguyên lý hoạt động đơn giản thì việc sử dụng các dòng máy hút sữa mẹ trên thị trường hiện nay không có sự khác biệt nhiều kể cả các dòng máy hút bằng tay hoặc bằng điện. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên lưu ý đến những điều sau:
Xác định nhu cầu khi lựa chọn
Thứ nhất, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nếu bạn hoàn toàn chưa biết gì về sản phẩm và cần phải thử trên cơ thể trước khi mua sản phẩm.
Thứ hai, hiện nay trên thị trường có 2 loại máy hút sữa phổ biến đó là bằng tay và bằng điện vì vậy vạn nênc ân nhắc kỹ khi mua sản phẩm cho phù hợp với khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn.
Thứ ba, trước khi hút sữa thì bạn cần tiệt trùng sản phẩm cẩn thận các dụng cụ sử dụng trong quá trình thực hiện hút sữa.
Thứ tư, phễu chụp núm vú có rất nhiều kích cỡ khác nhau vì vậy bạn cần thử trước khi mua, nó không được nhỏ quá hoặc to quá so với núm vũ của bạn. Bởi khi hút, núm vú  phải nằm ở tâm của ống phễu. Và để phễu chụp kín và khít hơn thì hãy làm ấm nó trước khi hút sữa.
Sử dụng máy hút sữa an toàn
So với một số loại máy hút sữa hiện nay thì bạn nên sử dụng dòng máy hút sữa đôi cho phép bạn có thể hút hai ngực cùng một lúc để rút ngắn thời gian của bạn. Hoặc nếu bạn sử dụng một bên thì nên đối bên liên tục. Nếu bạn hút sữa đúng cách thì ngực bạn sẽ có cảm giả êm nhẹ như đang cho bé bú và ngược lại nó khiến bạn cảm thấy đau hoặc có những dấu hiệu bất thường thì hãy ngừng ngay việc hút sữa bằng máy và nhờ sự tư vấn của bác sỹ.
Để giúp cho việc bảo quản an toàn thì bạn nên sắm một chiếc tủ lệnh mini, túi hoặc bình trữ sữa để bảo quản sữa sau khi hút, nếu không có điều kiện thì bạn có thể dùng hộp có nắp đậy kín để bảo quản.
Để đảm bảo chất lượng cho bé thì việc chăm sóc thức khỏe cho bạn bằng việc bổ sung thật nhiều nước và uống sữa cho mẹ, ăn uống điều độ và đủ dinh dưỡng là rất cần thiết.
Với những lưu ý trên đây mong là quá trình sử dụng máy hút sữa của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất, đồng thời an toan toàn cho mẹ và bé.