Một số loại xe cho trẻ 2 tuổi

Đồ chơi là vật dụng mà mọi đứa trẻ đều yêu thích. Tuy nhiên không phải loại đồ chơi nào cũng thích hợp để trẻ nhỏ vui chơi. Với mỗi độ tuổi khác nhau, kết hợp với khả năng phát triển của bé, phụ huynh cần cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất để giúp bé vừa vui chơi vừa học hỏi thật an toàn và hiệu quả. Một trong những dòng sản phẩm thích hợp với trẻ em chính là các loại xe đồ chơi. Đặc biệt, ở độ tuổi thứ 2, bé bắt đầu khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn. Do đó, quý vị cần hết sức chú ý khi chọn lựa đồ chơi cho bé trong thời kỳ này. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số loại xe cho trẻ 2 tuổi để quý vị tham khảo thêm.
1. Xe đạp:
Đây là một trong những sản phẩm phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn cho bé yêu nhất hiện nay trong số những dòng xe cho trẻ 2 tuổi. Các dòng xe đạp được thiết kế với kiểu dáng thon gọn, trọng lượng vừa phải để các bé có thể chủ động hơn khi vui chơi. Màu sắc và thiết kế xe khá bắt mắt, phù hợp với các bé. 
Ở độ tuổi thứ 2, nhiều bé đã rất linh hoạt nhưng nhiều bé cũng còn khá nhút nhát. Do đó, khi mua xe đạp cho bé, bố mẹ cũng cần cân nhắc đến khả năng điều khiển và học hỏi của con. Dòng xe tốt nhất cho bé lúc này là những chiếc xe có bánh phụ phía sau để bé tập đạp và điều khiển. Ngoài ra quý vị có thể chọn những chiếc xe 2 bánh thông thường nhưng không có bàn đạp để bé luyện thăng bằng.
2. Xe điện:
Đây là những mẫu xe cho trẻ 2 tuổi đang trở thành xu hướng được đông đảo các bé và phụ huynh ưa chuộng hiện nay. Xe điện rất đa dạng về mẫu mã, gồm cả các dòng ô tô điện và xe máy điện. Sản phẩm được ứng dụng các công nghệ tiên tiến với nhiều chức năng lý thú, hấp dẫn với bé. Tuy nhiên khi lựa chọn dòng sản phẩm này quý vị cần hết sức lưu ý kiểm tra kỹ các tính năng của xe. Không nên chọn những dòng xe kích thước quá lớn hoặc quá nhiều chức năng khó với các bé 2 tuổi.
3. Xe scooter:
Đây cũng là một trong những dòng xe cho trẻ 2 tuổi bán chạy trong thời gian qua. Mặc dù về cơ bản các dòng xe scooter có phần hơi khó với các bé nhưng bố mẹ có thể chọn mua những chiếc xe có yên ngồi để bé tập đẩy, học cách thăng bằng trước. Sau khi bé đã thành thạo hơn, có thể tháo yên và cho bé tập đi từ cơ bản đến nâng cao hơn. Ngoài ra bố mẹ cũng nên sắm thêm các thiết bị bảo vệ bé như mũ bảo hiểm, miếng lót ở khuỷu tay hay đầu gối,…