Những thông tin cơ bản về vận chuyển tiểu ngạch

Ngày nay khi chính sách của các quốc gia trở nên mở cửa hơn trong giao lưu thương mại kinh tế thì việc giao du giữa thương nhân Việt Nam và nước ngoài ngày càng được phổ biến hơn. Một hình thức phổ biến trong việc vận chuyển hàng hóa giữa những nước giáp biên giới hiện nay là hình thức vận chuyển tiểu ngạch. Vậy hình thức vận chuyển này là gì? Nó có vai trò như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 
Một vài nét cơ bản về hình thức này
Vận chuyển hàng theo hình thức tiểu ngạch là một loại vận chuyển hợp pháp và thường là đường bộ nhưng không đi qua cửa khẩu. Hình thức này áp dụng phổ biến trong việc vận chuyển hàng hóa có đường biên giới giáp ranh với nhau. Với hình thức vận chuyển này, người vận chuyển không cần cho hàng qua của khẩu mà đi qua một con đường khác, vẫn có đầy đủ giấy tờ hợp lệ nhưng thủ tục dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
Do vậy thiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho các thương lái và người buôn bán hơn. Tuy là có các thủ tục nhanh gọn và thoải mái hơn các hình thức vận chuyển khác song đối với vận chuyển hàng theo tiểu ngạch, cũng có quy định về các loại hàng hóa được phép vận chuyển theo con đường này. Với các loại hàng hóa không thuộc diện được phép vận chuyển theo quy định của pháp luật nhất thiết phải vận chuyển bằng đường chính ngạch tức là phải đi qua cửa khẩu.
 
Ưu điểm và nhược điểm của phương thức vận chuyển này.
Về ưu điểm của hình thức vận chuyển tiểu ngạch, bởi thời gian đi nhanh hơn, ít trải qua các thủ tục rườm rà khi qua các cửa khẩu nên hình thức này tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc cho người kinh doanh. Do vậy hình thức vận chuyển này phù hợp với các công ty vừa và nhỏ hay các thương lái buôn bán nhỏ lẻ. Tuy vậy, vận chuyển đường tiểu ngach cũng có một số hạn chế. 
Thứ nhất, hàng hóa được vận chuyển thường là những mặt hàng như quần áo, giày dẹp và theo quy định của pháp luật thì mỗi lần vận chuyển khối lượng hàng hóa không quá 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, do hàng hóa đi theo đường biên giới nên mức độ rủi ro tương đối lớn. Không những thế, dù quy định của nhà nước là lượng hàng không quá 2 triệu đồng thì nếu không được kiểm soát, số lượng hàng mà một người mang sang Việt Nam qua biên giới thường nhiều hơn và rất khó để ước tính – đây chính là lỗ hổng tạo điều kiện cho các hình thức buôn lậu hàng hóa. Đối với hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường tiểu ngạch, chúng ta nên cân nhắc theo quy mô kinh doanh cũng như các mặt hàng kinh doanh, để chọn ra hình thức vận chuyển phù hợp.