Tìm hiểu về 5 dòng đồng hồ làm nên lịch sử của ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay

– Mẫu đồng hồ đeo tay làm thay đổi định kiến về thời trang
Chiếc đồng hồ đeo tay mang tên Panaerai Luminnor ra đời vào năm 1949, vốn là dòng đồng hồ được chế tác phục vụ cho quân đội Ý. Tuy nhiên mẫu đồng hồ này lại đặc biệt được người tiêu dùng yêu thích và ưa chuộng vì độ dày dặn của nó. Thời bấy giờ, các mẫu đồng hồ nam có kích thước lớn nhất cũng chỉ có đường kính khoảng 38 mm, trong khi chiếc Panaerai Luminnor có đường kính lên đến 46mm. Mẫu đồng hồ này đã thực sự tạo nên cơn sốt và được cả những quý bà ưa thích.
– Mẫu đồng hồ thiết kế theo phong cách thể thao đầu tiên
Jager-LeaCoultre Reaverso ra đời năm 1930 là chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên trên thế giới. Có thiết kế mặt đồng hồ cho phép xoay được và có thể trượt, lật. Nếu với mẫu đồng hồ thông thường, người ta chỉ có thể xem giờ ở mặt trước, tuy nhiên ở Jager-LeaCoultre Reaverso bạn có thể lật ngược mặt đồng hồ lại mà vẫn xem được giờ. Đặc biệt mặt kính được làm kính cao cấp chống vỡ, va đập nhằm giúp các vận động viên thể thao thoải mái tập luyện và thi đấu mà không lo bị hỏng đồng hồ.
– Chiếc đồng hồ đeo tay bằng thép không gỉ đầu tiên

Đồng Hồ Burgi BUR118RG

Ingenieur, Royal Oak, đồng hồ burgi là những chiếc đồng hồ đầu tiên làm từ thép không gỉ cao cấp. Trước đây người ta chỉ dùng vàng để làm đồng hồ thì 3 chiếc đồng hồ này được ra đời từ năm 1971, tiên phong trong việc đưa thép không gỉ vào ngành chế tác đồng hồ. Cho đến hiện tại thì rất nhiều loại đồng hồ cao cấp cũng đang sử dụng nguyên liệu này.
– Chiếc đồng hồ đeo tay có thể dùng trên mặt trăng
Được ra mắt trên thị trường vào năm 1956, Omeaga Speedmastear Profeesional là chiếc đồng hồ đã được phi hàng gia Buzz Aldrin đeo nó khi ông bay lên mặt trăng. Speedmastear Profeesional đã trải qua rất nhiều những cuộc thử nghiệm để được Nasa công nhận. Với độ chính xác tuyệt đối, Omeaga Speedmastear Profeesional vẫn đang được các phi hành gia hiện nay sử dụng.
– Chiếc đồng hồ đeo tay thông minh đầu tiên
Vào năm 1976 thì Hewlet-Packards HP-02 đã mang bóng dáng của một chiếc đồng hồ đeo tay thông minh, khi bộ máy của nó có thể hoạt động tự động, đồng thời có thêm những tính năng thú vị như tính chi phí cước gọi đường dài, tính khoảng cách để hạ cánh máy bay an toàn. Hewlet-Packards HP-02 không chỉ là chiếc đồng hồ đeo tay có thể xem giờ thông thường mà nó còn có thêm nhiều chức năng thông minh, có thể nói đây là chiếc smartwatch đầu tiên trên thế giới.

Xem thêm: http://donghoorientnam.com/dieu-gi-se-xay-ra-khi-hang-dien-thoai-blackberry-cung-san-xuat-smartwatch/