TRANSFORMERS 2017: THE LAST KNIGHT

TRANSFORMERS 2017: THE LAST KNIGHT
KỊCH BẢN THẤT BẠI
Với độ dài thừa thải 150 phút, bộ phim đã quá thừa các tuyến nhân vật. Vì vậy tác giả và đạo diễn đã không quán xuyến hết các tuyến nhân vật, khiến cho câu chuyện rối rắm, các nhân vật không đủ “đất sống” nên trở thành các NGƯỜI MÁY chỉ biết đánh đấm, cháy nổ.
Bộ phim có rất nhiều nhân vật chính:
1. Cade, người đi tìm các người máy biến hình bị thương và đưa về “lãnh địa” là bãi xe phế liệu để bảo vệ.
2. Optimus Prime: lãnh tụ của các Autobot, người có trọng trách bảo vệ trái đất.
3. Viviane: hậu duệ cuối cùng của pháp sư Merlin, người duy nhất có khả năng khởi động cây gậy quyền trượng.
Lực lượng nhân vật phản diện gồm:
1. Quintessa: thần sáng tạo các transformer, chủ hành tinh Cybertron
2. Megatron: lãnh tụ của các Deception, nôm na là các transformer xấu.
Chưa kể một số nhân vật phụ khác mà bộ phim dành cho rất nhiều đất để sống như cô bé Izabella giỏi máy móc, bá tước Edmund Burton người nắm giữ bí mật cây quyền trượng… cùng với các transfomers cũ, khán giả như bị rơi vào đống mây mù, mơ hồ và hỗn loạn.
Cốt truyện rất đơn giản. Người xấu muốn chiếm cây quyền trượng để hồi phục hành tinh Cybertron bằng cách rút hết sự sống của trái đất. Và lực lượng người tốt sẽ ngăn cản điều đó, chiếm lấy cây quyền trượng.
Đơn giản nhưng do kể không mạch lạc, ăn theo những hào quang cũ, các hiệu ứng cháy nổ, biến hình, kỹ xảo… không có gì bất ngờ nên 2 tiếng rưỡi đồng hồ quả là sự hành xác cho lỗ tay và con mắt. Rất ồn ào và cũ kỹ.
Theo tui thì nên đẩy mạnh vai trò của Viviane lên và Cade và Prime phải nằm ở tuyến phụ để tạo sự mới mẻ. Đồng thời tuyến phản diện tập trung vào duy nhất Quintessa để làm nổi bật sự tàn ác và nham hiểm của mụ ta. Bỏ đi tuyến Megatron cho rồi. Quintessa được cho là thần sáng tạo của các Transformers nhưng trong phim chả thấy ấn tượng chút nào cả.
Hai trang web đánh giá phim uy tính nhất cho điểm bộ phim rất thấp:
– IMDB: 5,3 điểm
– Rotten Tomatoes chỉ được 16%.
See Translation