Ưu điểm của các loại đèn led chiếu sáng

Đèn led gần như là một sản phẩm cần thiết của cuộc sống hiện nay, những sản phảm này được rất nhiều người ưa chuộng, sản phẩm cũng phù hợp cho các công trình lớn nhỏ. Cùng tìm hiểu về ưu điểm của các loại đèn led chiếu sáng thông qua bài viết này.

Các loại đèn led chiếu sáng

1 Hiệu quả năng lượng: Đèn LED sử dụng điện ít hơn khoảng 50% so với các tùy chọn đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và halogen truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí năng lượng đáng kể, đặc biệt là cho các không gian có đèn sáng trong thời gian dài. Đèn LED cũng hướng ánh sáng theo một hướng cụ thể không giống như bóng đèn thông thường, phát ra ánh sáng và nhiệt – theo mọi hướng (vì đèn LED được lắp trên bề mặt phẳng, chúng phát ra ánh sáng bán cầu hơn là hình cầu). Khả năng chiếu sáng định hướng này làm giảm ánh sáng và sự lãng phí năng lượng.
2.Tuổi thọ dài: Không giống như ánh sáng đèn sợi đốt, đèn LED không "đốt cháy" hoặc thất bại, chúng chỉ mờ đi theo thời gian. Đèn LED chất lượng có tuổi thọ dự kiến từ 30.000 đến 50.000 giờ hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào chất lượng của đèn hoặc vật cố định. Một bóng đèn sợi đốt điển hình chỉ kéo dài khoảng 1.000 giờ; đèn huỳnh quang compact có thể so sánh kéo dài 8.000 đến 10.000 giờ. Với tuổi thọ hoạt động dài hơn, đèn LED có thể giảm chi phí lao động thay thế bóng đèn trong các tình huống thương mại, đạt được hệ thống chiếu sáng bảo trì thấp hơn.
3. Độ bền- Nếu không có sợi hoặc vách kính, đèn LED có khả năng chống vỡ và phần lớn không bị rung và các tác động khác. Ánh sáng truyền thống thường được chứa bên ngoài bằng kính hoặc thạch anh, có thể dễ bị tổn thương. 
 4. Không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia cực tím: Ít hơn 10 phần trăm năng lượng được sử dụng bởi đèn sợi đốt thực sự được chuyển đổi thành ánh sáng khả kiến; phần lớn sức mạnh được chuyển thành hồng ngoại (IR) hoặc nhiệt bức xạ. Bức xạ nhiệt và tia cực tím quá mức (UV) thể hiện mối nguy hại cho người và vật liệu. Đèn led được coi là lựa chọn đúng đắn cho những nhiều người và những người kinh doanh, lựa chọn phải dựa trên sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm chất lượng ánh sáng và phân phối, độ mờ và tuổi thọ dự kiến
Hiện nay có một vài các loại đèn led có thể dễ dàng kể đến như: đèn led chiếu sáng phòng ngủ, đèn led âm trần, đèn led mắt ếch, đèn led chiếu đường…